สารจากนายกฯ 20 พฤษภาคม 2560
สารจากนายกสมาคมชาวจันทบุรี ฯ นายกมานะ นพพันธ์

สารจากนายกสมาคมชาวจันทบุรี

สวัสดีครับท่านสมาชิกสมาคมชาวจันทบุรีที่รักทุกท่าน

ผมขอขอบคุณท่านสมาชิกทุกท่านที่มอบความไว้วางใจให้ผมและคณะกรรมการมาเป็นผู้บริหารสมาคมชาวจันทบุรีแทนท่าน พวกเราจะใช้ความรู้ความสามารถและความสุจริตดำเนินงานของสมาคมให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ชาวจันท์โดยยึดวิสัยทัศน์และแผนยุทธศาสตร์ของสมาคมเป็นแนวทางอาศัยความสามัคคีภายใต้การมีส่วนร่วมคิดร่วมทำอย่างบูรณาการเป็นตัวขับเคลื่อนโดยมุ่งหวังว่าความสำเร็จในช่วงวาระการบริหารนี้จะสร้างความเชื่อมั่นความศรัทธาและเห็นประโยชน์ของสมาคมได้

นโยบายการบริหารได้วางกรอบหลักดังต่อไปนี้
                  - ปรับปรุงอาคารสถานที่ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยสะอาดสวยงาม  และสอดคล้องกับการหาผลตอบแทนจากพื้นที่
          - หาผลตอบแทนจากทรัพย์สินของสมาคมโดยมีเป้าหมายให้สมาคมที่รายได้ไม่น้อยกว่าเดือนละ100,000บาท    ในปี 2561
                  - ส่งเสริมผลผลิตที่ดีเด่นของจันท์โดยโครงการนำร่องจะนำผลผลิตดีเด่นมาแสดง,  ประชาสัมพันธ์และจำหน่ายที่สมาคมโดยเฉพาะ                        ผลไม้จากจันท์ที่เป็นมหานครแห่งผลไม้
                  - ประสานความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฎรำไพพรรณี กับกลุ่มเกษตรกรร่วมมือกันทำการศึกษาวิจัยเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ                       การผลิต  คุณภาพผลผลิต,  ประสิทธิภาพการตลาดและอื่นๆ
                 - เป็นแกนประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และภาคประชาชนเพื่อร่วมมือกันดำเนินการบูรณะเจดีย์อนุสรณ์สถานการเสด็จประพาสน้ำตก                     สระบาปของในหลวงรัชกาลที่ 4 กับในหลวงรัชกาลที่ 5 เมื่อ พ.ศ. 2400 และได้ถูกน้ำพัดพังทลายเมื่อ พ.ศ. 2517
                 - สนับสนุนทุนการศึกษาแก่นักเรียนนักศึกษาที่มีความประพฤติดี  เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์
                 - สนับสนุนพุทธศาสนาโดยการทำบุญทอดกฐินวัดที่มีพระธรรมวินัย และสอนหลักพุทธศาสนาที่ถูกต้องแก่ประชาชน
                 - ส่งเสริมการท่องเที่ยวและสนับสนุนการจัดการท่องเที่ยวจันท์
                 - ส่งเสริมความสามัคคีโดยสนับสนุนการทำกิจกรรมร่วมกัน
                 - ส่งเสริมสุขภาพโดยส่งเสริมการออกกำลังกาย  และเผยแพร่ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสุขภาพ
                 - เผยแพร่เกียรติคุณของจันท์และคนจันท์

หวังว่าท่านทั้งหลายจะมีส่วนร่วมในการทำนโยบายเหล่านี้  ไปสู่ความสำเร็จ

ขอบคุณครับ

นายมานะ นพพันธ์