ปฏิทินกิจกรรม 14 กรกฏาคม 2556
งานทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อการศึกษา โครงการ ๘๖ ทุนการศึกษา เด็กเก่ง เด็กดี ชาวจันท์

โครงการผ้าป่าสามัคคีเพื่อการศึกษา ๘๖ ทุนการศึกษา เด็กเก่ง เด็กดี ชาวจันท์

เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๖ พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

สมาคมชาวจันทบุรีในพระบรมราชินูปถัมภ์สมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี

พระบรมราชินีในรัชกาลที่ ๗

เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๖พรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว คณะกรรมการสมาคมชาวจันทบุรี ในพระบรมราชินูปถัมภ์สมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี พระบรมราชินีในรัชกาลที่ ๗ จึงเห็นควรจะให้จัดทำ โครงการ  ๘๖ ทุนการศึกษา เด็กเก่ง เด็กดี ชาวจันท์ เพื่อนักเรียน นักศึกษา ชาวจันทบุรี  ที่เรียนเก่ง เป็นคนดี ของแผ่นดิน   และสมทบ “ ทุนถาวรเพื่อการศึกษา”ของสมาคมฯ  เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

วัดป่าคลองกุ้ง เป็นวัดกัมมัฏฐานสายวิปัสสนาธุระ ที่ พระเดชพระคุณพระสุทธิธรรมรังสีคัมภีรเมธาจารย์ (ท่านพ่อลี ธมฺมธโร) ผู้ก่อตั้งวัดป่าคลองกุ้งได้สร้างไว้ เพื่อเป็นสถานที่อบรมปฏิบัติธรรม และพัฒนาจิตของพุทธศาสนิกชนทั่วไป ปัจจุบันวัดป่าคลองกุ้ง มีพระภาวนาปัญญาวิสุทธิ์ (พระมหาเข้ม จิตธมฺโม)วิทยฐานะ นธ.เอก, ป.ธ. ๓ เป็นเจ้าอาวาส และเจ้าคณะอำเภอเมืองจันทบุรี-แหลมสิงห์ (ธรรมยุต)

สมาคมชาวจันทบุรีฯ จึงขอเรียนเชิญ สมาชิกและพุทธศาสนิกชน ร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าเพื่อการศึกษา ๘๖ กองๆละ ๑๐,๐๐๐ บาท หรือตามกำลังศรัทธาขออานุภาพคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย โปรดดลบันดาลประทานพรให้ผู้ที่มีจิตศรัทธาทุกท่านได้ประสบแด่ความสุข ศิริสวัสดิ์พิพัฒมงคลสมบูรณ์พูนผล และเจริญด้วยจตุรพิธพรชัยทั้ง ๔ ประการมี อายุ วรรณะ สุขะ พละ ตลอดชั่วกาลนานเทอญ

ดาวน์โหลดแผ่นพับได้  ที่นี่